1 SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng truyền thống, giúp khắc phục các tình trạng răng sai lệch như: hô, móm, khấp khểnh,…

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, sử dụng khí cụ mắc cài kim loại, kết hợp cùng dây cung. Hai khí cụ này kết hợp với nhau, tạo lực kéo để dịch chuyển các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Dưới đây là một số ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại:

 • Hiệu quả cao cho nhiều cấp độ sai lệch của răng: Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha vô cùng cao cho những trường hợp răng sai lệch mọi cấp độ từ đơn giản đến phức tạp.
  Với lực tác động đều đặn lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, nhằm cải thiện khớp cắn và tính thẩm mỹ.

hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại

 • Độ bền cao: Mắc cài kim loại được làm từ vật liệu thép không gỉ hoặc hợp kim kim loại, giúp chúng có độ bền cao trong suốt quá trình điều chỉnh răng. Chúng có khả năng chịu được áp lực kéo trong thời gian dài mà không bị biến dạng nhiều.
 • Chi phí thấp: không chỉ mang đến hiệu quả chỉnh nha vô cùng cao, mà niềng răng mắc cài kim loại còn có mức chi phí được đánh giá là rẻ nhất trong số các phương pháp niềng răng hiện nay. Tùy theo từng cấp độ sai lệch của răng mà chi phí sẽ có sự dao động khác nhau. Để biết được mức giá chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại dành cho những trường hợp nào?

 • Răng chen chúc, lộn xộn: Khi răng bị chen chúc, ảnh hưởng đến khớp cắn và thẩm mỹ nụ cười. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp có khả năng điều chỉnh vị trí của chúng một cách hiệu quả. Việc sử dụng áp lực và lực kéo từ các mắc cài kim loại giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn.
 • Răng hô, móm: Khi khớp cắn giữa 2 hàm không khít sát với nhau sẽ làm giảm hiệu quả của chức năng ăn nhai, cùng với đó là tính thẩm mỹ cho nụ cười nói riêng và thẩm mỹ khuôn mặt nói chung. Chính vì vậy, khi nhận thấy răng bị hô/ móm, thì bạn nên đến nha khoa để thăm khám và niềng răng càng sớm càng tốt.

các trường hợp cần niềng răng mắc cài

Cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại

Chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng rất quan trọng, nhằm đảm bảo răng luôn trong tình trạng sạch sẽ và chắc khỏe trong suốt quá trình chỉnh nha. Dưới đây là một số cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại:

 • Vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng hàng ngày là cực kỳ quan trọng khi đeo niềng răng mắc cài. Hãy đảm bảo bạn đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng chứa fluoride. Đồng thời, kết hợp cả bàn chải kẽ và chỉ nha khoa để loại bỏ toàn bộ mảng bám còn sót lại trong khoang miệng.

vệ sinh răng niềng

 • Hạn chế thức ăn ngọt và cứng: Tránh ăn thức ăn ngọt và cứng quá mức, vì chúng có thể ảnh hưởng đến mắc cài (bung mắc cài, biến dạng mắc cài,..) và làm cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.
 • Tránh thói quen xấu: Tránh những thói quen như cắn bút, cắn móng tay, hay cạy mắc cài. Vì chúng có thể gây tổn thương răng cũng như ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Nếu bạn đeo niềng răng mắc cài, có thể cần điều chỉnh chế độ ăn uống để tránh những thực phẩm có thể gây hại cho mắc cài và răng. Ví dụ như những thực phẩm quá cứng, dẻo,..
 • Thăm khám nha khoa định kỳ để bác sĩ kiểm tra tiến độ dịch chuyển của răng, đồng thời điều trị kịp thời nếu như có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Nếu như bạn đang quan tâm đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, bạn phân vân về vấn đề chi phí hay thời gian thực hiện. Thì hãy đến ngay nha khoa Mỹ Nha để được bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *