BỌC RĂNG SỨ SAU KHI LẤY TỦY CÓ ĐAU KHÔNG

bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Tủy răng là gì? Các trường hợp nào phải lấy tủy răng?

Tủy răng là một phần quan trọng của răng. Tủy răng chứa các mạch máu, mạch thần kinh và nó nằm sâu bên trong răng. Chức năng chính của tủy răng là cung cấp dưỡng chất để nuôi sống răng, cảm biến nhiệt khi chúng ta ăn thức ăn nóng, lạnh,..
Do đó, nếu như tủy răng bị vi khuẩn tấn công gây viêm, nhiễm trùng sẽ gây ra các cảm giác đau nhức, khó chịu. Nếu càng để lâu sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, trong đó có mất răng. Do đó, nếu nhận thấy răng có các dấu hiệu của viêm tủy, thì nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị sớm.

bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Các trường hợp nên lấy tủy răng

Răng bị sâu nặng
Khi lỗ sâu răng đã phát triển đến mức nó ảnh hưởng đến tủy răng và gây đau đớn hoặc nhiễm trùng, bạn cần lấy tủy răng để loại bỏ hoàn toàn phần mô mềm bị tổn thương, sau đó trám bít ống tủy hoặc bọc răng sứ để ngăn ngừa vi khuẩn tiếp tục tấn công vào xương quanh chóp

răng sâu nặng

Răng bị gãy, vỡ
Nếu chiếc răng bị gãy hoặc vỡ do chấn thương hoặc bệnh lý, tủy răng có thể bị nhiễm trùng. Thực hiện lấy tủy răng sẽ giúp loại bỏ mô tủy nhiễm trùng và ngăn ngừa các biến chứng viêm tủy ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Răng đã bị chết tủy
Đối với những trường hợp răng đã bị viêm tủy hoại tử, viêm tủy ở giai đoạn không thể tự phục hồi nữa, thì giải pháp tốt nhất đỏ là loại bỏ hết mô tủy chết.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Thường thì quá trình bọc răng sứ sau khi lấy tủy không gây đau. Vì răng đã chết tủy thì sẽ không có bất kỳ phản ứng nào khi bác sĩ mài răng.
Còn đối với các răng bình thường, thì bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài răng bọc sứ. Chính vì vậy mà khách hàng cũng sẽ không có bất kỳ cảm giác đau nhức, khó chịu nào.

bọc răng bị đau phải đến nha khoa ngay
Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có ưu điểm gì?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số ưu điểm khi bọc răng sứ sau khi lấy tủy:

  • Khôi phục hình dáng và chức năng của răng: Bằng cách bọc răng sứ, bạn có thể khôi phục hình dáng và chức năng của răng bị hư hỏng sau khi lấy tủy. Răng sứ được tạo hình và có màu sắc phù hợp với các răng khác trong miệng, giúp tạo ra một nụ cười tự nhiên và duyên dáng.
  • Tăng độ bền, sức nhai: Răng sau khi lấy tủy khá giòn, yếu và dễ gãy rụng hơn so với các răng khác. Vì vậy, răng sứ giống như “chiếc áo giáp” giúp bảo vệ cho chiếc răng đã lấy tủy. Giúp răng ăn nhai hiệu quả, không bị nhạy cảm bởi nhiệt độ của thức ăn.
    Giúp bảo vệ răng: Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng khỏi mài mòn do cọ xát với các răng khác, giúp bảo tồn răng và sức khỏe nướu.

Lấy tủy răng luôn tồn tại ưu và nhược điểm, vì vậy, chăm sóc răng đúng cách để có một hàm răng thật chắc – khỏe – đẹp vẫn luôn được bác sĩ ưu tiên. Do đó, để không phải lấy tủy răng, thì bạn hãy thăm khám nha khoa định kỳ mỗi 6 tháng/ lần để bác sĩ theo dõi và điều trị nếu như có bất kỳ vấn đề nào xảy ra nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *