QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ: 6 BƯỚC ĐỂ CÓ NỤ CƯỜI HOÀN HẢO

quy trình bọc răng sứ chuẩn

Bọc răng sứ đã trở thành một trong những giải pháp phổ biến nhất để cải thiện nụ cười và tạo ra một hàm răng đẹp tự nhiên. Vậy quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Mỹ Nha được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy trình bọc răng sứ bắt đầu bằng việc khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Đây là bước đầu tiên và đóng vai trò khá quan trọng trong quy trình làm răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ nụ cười của bạn và lắng nghe mong muốn của bạn về nụ cười hoàn hảo. Dựa trên thông tin này, bác sĩ sẽ đề xuất kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu trong quá trình thăm khám có phát hiện bất kỳ bệnh lý răng miệng nào, thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi bước vào quy trình bọc răng sứ.

bác sĩ thăm khám trước quy trình bọc răng sứ

Bước 2: Smile design lần 1

Sau khi thống nhất về kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế, phác thảo nụ cười của khách hàng bằng phần mềm chuyên dụng. Khách hàng có thể thấy trước được kết quả bọc sứ, đồng thời, khách hàng cũng có thể dễ dàng yêu cầu bác sĩ điều chỉnh dáng răng, màu sắc răng,… nhằm tránh tình trạng phải chỉnh sửa răng sứ nhiều lần trong quá trình chế tác.

bước design smile trong quy trình bọc răng sứ

Bước 3: Tiến hành mài cùi răng và lấy dấu

Để tạo không gian cho việc đặt răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài mòn một lượng nhỏ men răng. Quá trình này diễn ra khá êm ái, nhẹ nhàng, do trước khi mài cùi răng thì bác sĩ đã tiêm tê cục bộ vùng răng cần mài.

Sau khi đã mài cùi răng xong, bác sĩ sẽ dùng máy scan 3D để quét và lấy thông tin mẫu hàm, sau đó chuyển thông tin kỹ thuật số cho các kỹ thuật viên chế tác răng sứ.

Bước 4: Smile design lần 2

Bác sĩ sẽ trực tiếp điêu khắc nụ cười trực tiếp trên răng với vật liệu composite.
Kết quả smile design sẽ dựa vào tương quan khuôn miệng của khách hàng, nhu cầu của khách hàng,…

Bước 5: Smile design lần 3

Dựa vào kết quả điêu khắc nụ cười đã chọn, cùng các thông tin, số liệu khác từ bác sĩ, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành smile design (thiết kế nụ cười) bằng công nghệ CAD/ CAM hiện đại. Nhờ có công nghệ này mà mỗi răng sứ sau khi hoàn thiện đều đạt độ chuẩn xác và tính thẩm mỹ vô cùng cao.

design smile lần 3

Bước 6: Lắp răng sứ hoàn thiện

Khi răng sứ đã được chế tác hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên bề mặt răng thật. Trước khi lắp, bác sĩ sẽ kiểm tra sự vừa vặn và màu sắc của răng sứ trên răng thật để đảm bảo tính chính xác cao nhất.
Kết thúc quá trình bọc sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tại nhà. Bạn nên tuân thủ theo các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ để có thể duy trì tuổi thọ lâu dài cho cả răng thật lẫn răng sứ nhé!

quy trình bọc răng sứ hoàn thiện

Quy trình bọc răng sứ là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ thuật cao từ phía bác sĩ. Vì vậy, hãy lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ này. Và để biết được nha khoa đó có uy tín hay không, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây:

  • Trình độ chuyên môn và nghệ thuật điêu khắc của đội ngũ bác sĩ
  • Hệ thống máy móc, công nghệ có tân tiến, hiện đại không?
  • Các loại răng sứ có nguồn gốc chính hãng không? Có kèm thẻ bảo hành theo sản phẩm không?
  • Quy trình bọc răng sứ có đảm bảo các yếu tố về vô trùng, vô khuẩn không?
  • Mức chi phí có hợp lý và có được công khai minh bạch hay không?

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại răng sứ nào, hay không biết quy trình bọc răng sứ mất bao lâu, thì hãy liên hệ ngay nha khoa Mỹ Nha để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *