RĂNG LỆCH LẠC, CHỮA THẾ NÀO?

Như chúng ta đã biết, thông thường răng được sắp xếp thành một cung răng đều đặn. Răng đầy đặn giúp bạn tự tin trong giao tiếp và thoải mái khi cười cũng như tạo ấn tượng với người đối diện.
Tuy nhiên, không phải ai cũng cũng may mắn sở hữu một cung răng đều đặn, việc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh không đều nhau là khá phổ biến. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, khiến khuôn hàm mất đi vẻ cân đối, răng lệch lạc, khấp khểnh có thể dẫn đến sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, ảnh hưởng đến khớp cắn, khiến khách hàng gặp khó khăn trong ăn nhai và rối loạn phát âm.
Nếu không được điều trị, răng lệch lạc sẽ trở nên trầm trọng hơn; về lâu dài điều trị những vấn đề răng mặt phát sinh sau này sẽ tốn kém hơn điều trị chỉnh nha rất nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến răng lệch lạc là gì?
Đa số lệch lạc răng mặt là do di truyền nhưng cũng rất nhiều trường hợp là mắc phải do các nguyên nhân chủ quan. Những trường hợp di truyền gồm tình trạng răng mọc chen chúc, răng thưa, răng dư hay thiếu và những bất thường răng mặt khác.
Những trường hợp mắc phải do chủ quan có thể là do một số bệnh lý tắc nghẽn đường hô và viêm Amidan, do các thói quen xấu như tật mút tay hay do mất sớm các răng sữa hay răng vĩnh viễn.
Cho dù là di truyền hay mắc phải, việc răng lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến sự sắp xếp của các răng mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển hàm mặt và sự hài hòa của khuôn mặt.

Vậy làm thế nào để xử lý răng lệch lạc?
Hai phương pháp chỉnh sửa răng khấp khểnh là sử dụng niềng răng (chỉnh hình răng) hoặc mão sứ (phục hình răng).
– Chỉnh hình răng là là một quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định hoặc khí cụ tháo lắp, những hệ thống khí cụ này sẽ tạo một lực nhẹ liên tục tác động lên răng làm cho răng di chuyển, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng. Tuy nhiên cần nhiều thời gian và không cải thiện được màu sắc, hình dáng, đường nét như mong muốn.

Phục hình răng sứ là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực hiện mài các răng bị lệch, sau đó tiến hành chụp mão sứ và cố định lại. Phục hình răng sức thực hiện nhanh chóng, cho hiệu quả thẩm mỹ cao, có thể khắc phục được màu răng cũ cũng như các khuyết điểm như răng bị mẻ, ố vàng. Phương pháp này cho kết quả vĩnh viễn nếu răng được chăm sóc đúng cách.
Phục hình răng sứ này phù hợp với người lớn tuổi hoặc vì tính chất công việc không có nhiều thời gian.

Với kinh nghiệm nhiều năm của bác sĩ tại Nha Khoa Mỹ Nha, các trường hợp răng lệch lạc được phục hồi răng sứ với công nghệ răng sứ dựng hình 3D– một trong những phương pháp dựng hình răng hiện đại và đi đầu về kỹ thuật làm đẹp răng hiện nay, đảm bảo tính chính xác với chất lượng cao. Bạn có thể XEM TRƯỚC HÌNH ẢNH sau khi thực hiện với Quy trình khác biệt 3 lần Design, các nha sĩ của Mỹ Nha sẽ thiết kế nụ cười cho bạn, chú trọng tới những nét riêng, nét duyên trên khuôn mặt của bạn để bạn có một nụ cười tỏa sáng nhất.
Đặc biệt, nhân dịp Giáng sinh và đón chào năm mới, Nha Khoa Mỹ Nha ưu đãi giảm đến 25% cho khách hàng của Mỹ Nha, hỗ trợ thanh toán lãi suất 0% qua thẻ tín dụng HSBC, VIB.
Hãy đăng ký ngay ngay để được các chuyên gia Nha khoa hàng đầu tại Mỹ Nha tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay.

TẶNG NGAY VOUCHER 250.000Đ – 1.000.000Đ

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *