Bệnh về nướu

Bệnh nướu răng là gì?

Bệnh nướu răng là tình trạng viêm nướu (các mô bao quanh và nâng đỡ răng của bạn). Nó là một nguyên nhân chính gây mất răng ở người lớn. Vì bệnh nướu răng thường không đau nên bạn có thể không biết mình mắc bệnh, đó là lý do chính dẫn đến sự thiếu hiểu biết.

Ai có thể bị bệnh nướu răng?

Thật là hoang đường khi Bệnh nướu răng xảy ra với những người ở độ tuổi của ông bà bạn! Thanh thiếu niên cũng có thể bị bệnh nướu răng, và nó có thể gây ra các vấn đề từ đơn giản là xấu hổ như hôi miệng đến nghiêm trọng như mất răng, vừa xấu hổ vừa nghiêm trọng!

Các loại bệnh nướu răng

Viêm lợi

Nó có nghĩa là ‘viêm nướu răng’. Lợi xung quanh răng trở nên đỏ và sưng lên. Thường thì nướu bị sưng chảy máu khi chúng được chải trong quá trình làm sạch. Nguyên nhân thường là do vệ sinh răng miệng không đầy đủ. Viêm lợi có thể hồi phục nếu được điều trị chuyên nghiệp và chăm sóc răng miệng tốt tại nhà.

Viêm nha chu mãn tính

Tình trạng viêm nướu lâu ngày có thể chuyển thành bệnh nha chu khiến răng bị lung lay và cuối cùng có thể bị rụng. Tiến triển của bệnh dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trong các mô nâng đỡ của răng, sự gắn kết tiến triển và tiêu xương. Đây là dạng viêm nha chu thường xuyên xảy ra nhất và được đặc trưng bởi sự hình thành túi và / hoặc tụt nướu.

Các dạng viêm nha chu

  • Viêm nha chu: là biểu hiện của các bệnh lý toàn thân thường khởi phát khi còn nhỏ.
  • Viêm nha chu tiến triển: xảy ra ở những bệnh nhân khỏe mạnh về mặt lâm sàng. Các đặc điểm chung bao gồm mất gắn nhanh chóng và phá hủy xương và tập hợp gia đình. Viêm nha chu tích cực cục bộ được tìm thấy ở thanh thiếu niên và thanh niên và chủ yếu ảnh hưởng đến răng hàm và răng cửa đầu tiên. Nó được đặc trưng bởi sự mất mát nghiêm trọng của xương ổ răng.
  • Bệnh nha chu hoại tử: là bệnh nhiễm trùng đặc trưng bởi sự hoại tử của các mô nướu. Những tổn thương này thường được quan sát thấy ở những người có bệnh lý toàn thân như nhiễm HIV, suy dinh dưỡng và suy giảm miễn dịch.
  • Bệnh nha chu ở phụ nữ: Phụ nữ đặc biệt dễ mắc bệnh nha chu ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời như dậy thì, kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh. Điều này có thể phóng đại các mô nướu phản ứng với mảng bám. Nướu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *