Cầu răng là gì?

cầu răng sứ

Cầu răng được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu có thể được hỗ trợ bởi mão hoặc implant liền kề, mang lại sự hỗ trợ và độ bền cao hơn.

Cầu răng là một lựa chọn phục hình đa năng mang lại một số lợi ích quan trọng, chẳng hạn như:

Cho phép bạn nhai bình thường và ăn tất cả các loại thức ăn yêu thích của bạn

Hãy lấp đầy những khoảng trống trong nụ cười của bạn để cải thiện thẩm mỹ

Duy trì tỷ lệ khuôn mặt trẻ trung của bạn

Giữ cho răng tự nhiên không bị dịch chuyển lệch lạc

Cải thiện sức khỏe răng miệng tổng thể

Khôi phục khả năng nói rõ ràng của bạn

Một cây cầu truyền thống được neo tại chỗ bằng cách sử dụng các trụ gắn vào răng tự nhiên ở hai đầu của cây cầu. Các răng neo này được bọc bằng mão nha khoa. Pontics, hoặc răng giả, được giữ cố định bằng cách phục hình kéo dài khoảng trống. Những cầu này thường được làm bằng sứ kết hợp với kim loại, được thiết kế phù hợp với các răng lân cận của bạn để bạn có thể tự tin nở nụ cười. Một cây cầu răng truyền thống sẽ tồn tại trong nhiều năm, tuy nhiên đến một lúc nào đó nó sẽ cần phải thay thế vì sự hao mòn bình thường.

Cầu răng được nâng đỡ bằng trụ Implant mang lại sự an toàn hơn đồng thời củng cố và bảo tồn xương hàm. Trụ titan được phẫu thuật cấy ghép vào xương hàm đóng vai trò là chân răng thay thế cho răng đã nhổ hoặc bị rụng. Một cầu răng được hỗ trợ bằng implant vẫn sẽ khôi phục khả năng ăn nhai và nói chuyện thoải mái của bạn, nhưng giống như các phục hình truyền thống, cuối cùng nó sẽ cần phải được thay thế. Mặt khác, cấy ghép là một vật cố định vĩnh viễn có thể tồn tại trong suốt quãng đời còn lại của bạn.

Cầu răng được nâng đỡ bằng trụ Implant mang lại sự an toàn hơn đồng thời củng cố và bảo tồn xương hàm.

Đặt sự phục hồi

Khi bạn và bác sĩ của bạn đã xác định rằng cầu răng là phương pháp điều trị phù hợp với bạn và đã quyết định loại nào sẽ hoạt động tốt nhất, chúng tôi có thể thiết lập một kế hoạch điều trị tùy chỉnh.

Cầu răng truyền thống hoặc cố định

Ở lần hẹn đầu tiên, nha sĩ sẽ chuẩn bị các răng kế cận để làm cầu răng cho bạn. Điều này liên quan đến việc loại bỏ một số men răng để nhường chỗ cho mão răng. Sau đó, bác sĩ của bạn sẽ lấy các dấu ấn chính xác để gửi đến phòng thí nghiệm đối tác của chúng tôi. Trong khi đó, trong quá trình tạo cầu răng, bạn sẽ được phục hình tạm thời để chống ê buốt và duy trì vẻ ngoài. Ở lần hẹn thứ hai, bác sĩ sẽ thay thế cầu tạm và xi măng cho cầu vĩnh viễn tại chỗ.

Cầu được hỗ trợ cấy ghép

Nhận một cầu răng được hỗ trợ bằng cấy ghép tương tự như một cầu răng truyền thống hoặc cầu cố định, nhưng quá trình điều trị sẽ lâu hơn vì bạn sẽ cần phải trải qua phẫu thuật và thời gian chữa bệnh. Các trụ titan thường cần từ ba đến sáu tháng để hợp nhất với xương hàm của bạn, đây là một bước quan trọng để có kết quả lâu dài. Khi giai đoạn này hoàn tất, bác sĩ có thể lấy dấu răng của bạn và tạo cầu răng sao cho phù hợp với bóng của các răng khác và khớp cắn tự nhiên của bạn. Sau đó cầu răng sẽ được gắn vào đầu các trụ implant.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *