NHỮNG “HIỂU LẦM” VỀ NIỀNG RĂNG, CHI PHÍ NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU HIỆN NAY?

những hiểu lầm về niềng răng mắc cài

“Niềng răng đau lắm”, “Niềng răng xong là răng hư hết đó” hay niềng răng gây hóp má”,… là những “hiểu lầm khá thường gặp về niềng răng. Vậy sự thật về niềng răng là gì? Chi phí niềng răng hiện nay bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Những “hiểu lầm” thường gặp về niềng răng

1.1 “Niềng răng đau lắm, không ăn không ngủ được!”
Không hoàn toàn là vậy đâu các bạn. Cảm giác này thường xảy ra ở giai đoạn mới bắt đầu niềng răng hoặc các thời điểm siết răng. Cảm giác khó chịu chỉ là sự căng tức do răng dịch chuyển về đúng vị trí. Và nó chỉ xuất hiện ở một số thời điểm chứ không phải xuyên suốt quá trình niềng. Nên bạn đừng lo lắng quá nhé!

1.2 “Niềng răng xấu lắm!”
Niềng răng mắc cài có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài vì sẽ lộ mắc cài ra ngoài mỗi khi ăn uống hay giao tiếp. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề bạn phải quá bận tâm đâu. Vì sau khi kết thúc quá trình niềng răng, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng hơn rất nhiều, đó là một hàm răng đều – đẹp – chuẩn khớp cắn.

hiểu lầm về niềng răng

1.3 “Niềng răng làm cho răng yếu đi, giảm tuổi thọ”
Phương pháp niềng răng khi được thực hiện tại các nha khoa uy tín, được kiểm soát bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng, thì chắc chắn không khiến cho răng bị yếu đi, không gây giảm tuổi thọ hay bất kỳ tác động xấu nào đến sức khỏe. Mà ngược lại, niềng răng còn giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, chuẩn khớp cắn, giúp cho việc chăm sóc răng miệng trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó mà nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

ưu điểm của niềng răng

1.4 “Niềng răng gây sụt cân và hóp má”
Thời gian đầu niềng răng, có thể do chưa quen nên bạn cảm thấy hơi khó chịu và không muốn ăn, dẫn đến sụt cân và hóp mà. Nhưng sau khi đã quen với mắc cài, khay niềng trong miệng thì bạn có thể ăn uống và duy trì sức khỏe ổn định như bình thường.

1.5 “Già rồi thì không niềng răng được nữa”
Thực tế, chưa có độ tuổi giới hạn để niềng răng. Vẫn có những khách hàng ngoài 30 tuổi vẫn niềng răng và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, thì bạn nên quyết định niềng răng trong khoảng từ 10 – 16 tuổi, lúc này xương hàm và răng vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên quá trình dịch chuyển răng sẽ diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả tối ưu nhất.

độ tuổi niềng răng

1.6 “Niềng răng chỉ để đẹp mà thôi!”
Tất nhiên niềng răng sẽ giúp cho răng bạn trở nên đều – đẹp hơn. Nhưng niềng răng còn giúp căn chỉnh cho khung xương hàm trở nên cân đối, giúp tổng thể gương mặt trở nên thanh thoát hơn. Hơn thế nữa, niềng răng giúp cho việc nhai và nghiền thức ăn cũng hiệu quả hơn, từ đó cải thiện sức khỏe răng miệng và toàn bộ cơ thể.

Chi phí niềng răng hiện nay bao nhiêu?

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: phương pháp niềng, tình trạng răng miệng, định giá dịch vụ của mỗi nha khoa, độ uy tín của nha khoa và bác sĩ,… Do đó, để biết được giá niềng răng chính xác nhất, thì bạn nên ghé trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất hiện nay chính là niềng răng mắc cài kim loại, và cao nhất là niềng răng trong suốt Invisalign. Ngoài ra thì còn có niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi,….

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng răng, nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người mà lựa chọn có mình một phương pháp niềng răng tối ưu nhất.

Các bạn nếu như đang quan tâm đến niềng răng, nhưng vẫn còn lo lắng về chi phí hay thời gian thực hiện, thì hãy ghé trực tiếp nha khoa Mỹ Nha để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *