NHỮNG LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

niềng răng mắc cài kim loại

Khi niềng răng mắc cài kim loại hay bất cứ phương pháp niềng răng nào, thì bạn cũng nên “nằm lòng” các bí kíp sau đây để có thể thoải mái hơn trong hành trình niềng răng và đạt được kết quả niềng tốt nhất.

Không được quá tin tưởng vào các quảng cáo niềng răng mắc cài kim loại giá rẻ

Niềng răng là một trong những kỹ thuật của nha khoa, đòi hỏi bác sĩ chuyên môn giỏi, công nghệ hỗ trợ hiện đại để thiết kế lộ trình điều trị an toàn và hiệu quả lâu dài. Đó là lý do chỉnh nha thường có chi phí cao.

Vì vậy, nếu bạn bắt gặp dịch vụ niềng răng giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường, kèm theo đó là lời quảng cáo “thổi phồng” về hiệu quả. Thì rất có thể các dịch vụ này dùng mắc cài kém chất lượng, bác sĩ chưa vững tay nghề dẫn đến nguy cơ mất răng, biến dạng gương mặt, răng chết tủy,..

niềng răng mắc cài kim loại

Do đó, khi có nhu cầu niềng răng mắc cài kim loại hay bất cứ phương pháp nào khác, hãy lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Chi phí đi đôi với chất lượng để quá trình niềng răng được đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Không thăm khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra, điều chỉnh lực kéo của khí cụ niềng răng, cũng như phát hiện và xử lý vấn đề phát sinh kịp thời. Việc không tái khám có thể khiến răng di chuyển không đúng lộ trình, giảm hiệu quả niềng răng.
Do vậy, bạn nên tái khám đúng hẹn để đảm bảo răng di chuyển đúng lộ trình. Thời gian tái khám với niềng răng mắc cài là khoảng 4 tuần và niềng răng trong suốt là 6 tuần/lần. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng mà bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám khác nhau.

thăm khám định kỳ khi niềng răng mắc cài kim loại

Ăn uống và chăm sóc răng miệng sai cách

Nếu bạn ăn các loại thực phẩm cứng, dẻo, quá nóng hoặc quá lạnh,… có thể ảnh hưởng đến mô nha chu xung quanh răng. Chưa kể, việc vệ sinh, chăm sóc răng niềng kém còn dễ gây bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi,…

Do đó, đừng quên đánh răng 2 lần/ngày, dùng máy tăm nước, chỉ nha khoa và nước súc miệng, cạo vôi răng định kỳ. Đồng thời ăn thức ăn mềm, đồ ăn cắt nhỏ và uống nhiều nước.

Nếu trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại mà nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra như: đau nhức kéo dài không khỏi, mắc cài bị rơi,… thì phải đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra chỉ định điều trị kịp thời nhé!

Không đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng

Hàm duy trì là khí cụ dùng sau hoàn tất chỉnh nha, giúp ổn định tổ chức quanh răng, tránh răng di chuyển về vị trí ban đầu. Nếu không đeo hàm duy trì hoặc đeo không đủ thời gian có thể khiến răng xô lệch, răng niềng không duy trì lâu dài.
Vì thế bạn nên đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ.

đeo hàm duy trì

Để hành trình niềng răng không còn nhiều nỗi lo, ưu phiền, bạn hãy lựa chọn thật kỹ càng và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.
Niềng răng tại Nha khoa Mỹ Nha là lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng đang có nhu cầu chỉnh nha. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại và phương pháp điều trị tiên tiến, Nha khoa Mỹ Nha sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp, tự tin hơn trong giao tiếp.

Các bạn nếu như đang quan tâm đến niềng răng, nhưng vẫn còn lo lắng về chi phí hay thời gian thực hiện, thì hãy ghé trực tiếp nha khoa Mỹ Nha để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *